Trà ô long TEA+ Plus: Lộ ‘đồ rởm’ vẫn tung hô hàng ‘xịn’

   Mặc dù việc sử dụng bột trà Trung Quốc, thậm chí dây chuyên sản xuất cũng là đồ “Tàu” đã bị phanh phui nhưng trang web của công ty Suntory Pepsico Việt Nam vẫn cố tình quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại Nhật Bản…

 

   Mặc dù việc sử dụng bột trà Trung Quốc, thậm chí dây chuyên sản xuất cũng là đồ “Tàu” đã bị phanh phui nhưng trang web của công ty Suntory Pepsico Việt Nam vẫn cố tình quảng cáo đánh lừa người tiêu dùng sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại Nhật Bản…

 

   Theo tin tức trên báo Petrotimes, sau scandal “bột Tàu”, người tiêu dùng tiếp tục xôn xao trước thông tin dây chuyền sản xuất trà Ô long TEA + Plus của Suntory Pepsico Việt Nam nhập khẩu từ Nam Kinh, Trung Quốc nhưng công ty này vẫn chưa lấy đó làm bài học mà thậm chí còn quảng bá sản phẩm mạnh mẽ hơn

 

   Cụ thể, trên trang web của Suntory Pepsico Việt Nam tiếp tục cho quảng cáo rầm rộ việc trà Ô long TEA + Plus  được sản xuất trên “dây chuyền hiện đại Nhật Bản” bằng những mỹ từ như: “Thị hiếu của giới trẻ không chỉ bị thu hút bởi bề ngoài, trà Ô long TEA + Plus được ghi điểm chủ yếu bởi chất lượng sản phẩm. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Nhật Bản, trà Ô long TEA + Plus tối đa hóa hàm lượng OTPP (Oolong tea Polyphenols) có thể chiết xuất giúp cơ thể hạn chế hiệu quả việc hấp thu chất béo từ thức ăn”.

 

Thông tin quảng cáo trà Ô long TEA + Plus trên website của Suntory Pepsico. Ảnh: Petrotimes.

 

   Như vậy, Suntory Pepsico muốn quảng bá rằng trà Ô long TEA + Plus được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại từ Nhật Bản. Tuy nhiên, theo tài liệu bán hàng của công ty lắp máy Nanjing, Trung Quốc có ghi rõ danh sách khách hàng của công ty này là Suntory Pepsico Việt Nam. Pepsico Việt Nam sử dụng máy móc của Nanjing trong nhiều nhà máy ở Hà Nội, Cần Thơ, TP. HCM.

 

   Trong đó có Pet Combine Line là máy chiết sản phẩm Trà Ô long Tea+ Plus. Máy này được nhập về nhà máy Pepsi ở Hooc Môn, TP HCM. Đây cũng là nơi sản xuất, đóng chai Trà Ô long Tea+ Plus để đưa ra thị trường.

 

   Nhiều ý kiến đánh giá cho rằng, trong lĩnh vực lắp ráp máy móc công nghiệp thì các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thường có chất lượng thấp hơn rất nhiều so với máy móc từ Mỹ, Nhật, Châu Âu. Chính vì vậy, một công ty hàng đầu có nguồn gốc Mỹ – Nhật như Suntory Pepsico lại  dùng dây chuyền của Trung Quốc để sản xuất sản phẩm cho Việt Nam là điều cần bàn, liệu rằng đây có phải sự phân biệt, coi thường thị trường cấp thấp của Suntory Pepsico?

Hình ảnh bên trong nhà máy của Pepsico, “dây chuyền hiện đại Nhật Bản” mà hãng này quảng cáo không hiểu vì sao lại có chữ… Trung Quốc. Ảnh: Petrotimes.

 

   Trước đó, các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí đã đăng tải thông tin nghi vấn Trà Ô long TEA+ Plus của Pepsico Việt Nam sử dụng nguyên liệu bột trà ô long nhập từ Trung Quốc, trong khi quảng cáo gắn mác Nhật Bản đang được người tiêu dùng cả nước rất quan tâm.

 

   Những nghi vấn này đã làm dấy lên những lo ngại về chất lượng của sản phẩm Trà Ô long TEA+ Plus, một sản phẩm đã trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng và khá phổ biến trên thị trường nước giải khát Việt Nam hiện nay.

 

   Dư luận đang đặt ra nghi vấn rằng phải chăng Suntory PepsiCo Việt Nam đã lừa dối người tiêu dùng bấy lâu nay, khi các quảng cáo, tiếp thị cho trà Ô Long TEA+ Plus luôn khẳng định sản phẩm đạt chất lượng cao, được sản xuất với công nghệ Nhật Bản nhưng thực chất nguyên liệu lại là bột trà ô long được nhập khẩu về từ Trung Quốc?

 

   Ngay sau khi xuất hiện các thông tin phản ánh liên quan đến chất lượng sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus thì ngày 22/2/2016 vừa qua, Cục Cục An toàn Thực phẩm (Bô Y tế) đã có buổi làm việc với đại diện Suntory Pepsico Việt Nam và yêu cầu doanh nghiệp này phải giải trình bằng văn bản về sự có mặt của một hoạt chất tên là OTPP trong sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus.