Thủ thục in hóa đơn và phát hành hóa đơn doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp mới thành lập sẽ thắc mắc về thủ tục thuế đó là làm sao có hóa đơn giá trị gia tăng để sử dụng trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Các bước thực hiện tại cơ quan thuế bao gồm những nội dung gì ? Giấy tờ cần chuẩn bị ra sao ?

Với những doanh nghiệp mới thành lập sẽ thắc mắc về thủ tục thuế đó là làm sao có hóa đơn giá trị gia tăng để sử dụng trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Các bước thực hiện tại cơ quan thuế bao gồm những nội dung gì ? Giấy tờ cần chuẩn bị ra sao ?

Tất cả các thắc mắc đó Việt Luật  sẽ tư vấn để DN có thể nắm rõ nhất trong trường hợp quý khách hàng nhờ dịch vụ của chúng tôi liên hệ để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.Thực hiện dịch vụ cho khách hàng trong gói phát hành hóa đơn hoặc doanh nghiệp cũng có thể dựa những nội dung dưới đây để thực hiện thủ tục cho doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

thu-tuc-in-hoa-don-phat-hanh-hoa-don-su-dung-hoa-don-doanh-nghiep

Những thủ tục cần thiết để sử dụng hóa đơn GTGT đặt in lần đầu:

Bước 1. Gửi mẫu 06 GTGT đến cơ quan thuế để đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Sau 5 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ trả lời có chấp nhận cho doanh nghiệp được áp dụng phương pháp khấu trừ hay không?

Lưu ý: Khi gửi mẫu 06/GTGT tới cơ quan thuế trực tiếp, cơ sở kinh doanh không phải gửi các hồ sơ, tài liệu chứng minh như dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phương án đầu tư được người có thẩm quyền của doanh nghiệp ra quyết định đầu tư phê duyệt, hóa đơn đầu tư, mua sắm, hồ sơ nhận góp vốn, hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Cơ sở kinh doanh lưu giữ và xuất trình cho cơ quan thuế khi có yêu cầu.

Bước 2: Sau khi nhận được kết quả của cơ quan thuế về việc chấp thuận cho doanh nghiệp được áp dụng phương pháp tính thuế GTGT theo PP khấu trừ, Thì doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ sau để gửi cơ quan thuế:

1. Đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in 

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3. Văn bản của cơ quan thuế chấp nhận áp dụng tính thuế GTGT theo PP khấu trừ

Trong thời gian 5 ngày làm việc cơ quan thuế quản lý trực tiếp và công an phường cử cán bộ kiểm tra doanh nghiệp tại trụ sở.

Bước 3:  Tiếp đón cán bộ thuế và công an phường

 Khi cán bộ thuế và công an Phường đến kiếm tra trụ sở chính doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

– Đã treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính;

– Có Văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty là hợp pháp (Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, Dấu tròn

– Có bàn ghế, sổ sách và các vật dụng liên quan khác chứng minh công ty có hoạt động

– Có hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc Cung cấp dịch vụ chứng tỏ công ty đã hoạt động và có nhu cầu xuất hoá đơn cho khách hàng.

– Có hợp đồng lao động.

=> Sau khi kiểm tra trụ sở hợp pháp và doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở, Chi cục thuế sẽ ra Biên bản đã kiểm tra trụ sở hoặc Xác nhận đã kiểm tra trụ sở, cho phép doanh nghiệp được phép đặt in hóa đơn.

Bước 4: Liên hệ với nhà in để làm hợp đồng và các thủ tục đặt in hóa đơn

Bước 5: Nhận hóa đơn và mẫu hóa đơn GTGT đặt in

Bước 6:  Thông báo phát hành hóa đơn

Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có vướng mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất (Thời gian thực hiện nhanh, giấy tờ, hóa đơn in giá rẻ..): 0243 997 4288/ 0968 29 3366