Thành lập văn phòng đại diện

Ngày nay, trước những xu hướng phát triển không ngừng của kinh tế thị trường để đẩy mạnh hơn nữa khả năng cạnh tranh với hàng hóa nước ngoài rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp mở văn phòng đại diện để có thể đáp ứng được nhu cầu quảng bá hình ảnh của mình đến người tiêu dùng. Do đó, mà không ít các công ty ở Việt Nam đã hướng tới việc thành lập văn phòng đại diện là xu hướng tất yếu để có thể sớm đạt được mục đích đó.

Tuy nhiên, trên thực tế việc mở văn phòng đại diện không phải là viêc đơn giản, mà chúng ta nghĩ mà nó còn gặp phải những rào cản về mặt pháp lý như: liệu doanh nghiệp có thể đáp ứng những điều kiện cơ bản để mở văn phòng đại diện, để có thể hoạt động trên cơ sở các quy định pháp luật. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải nắm được các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập văn phòng đại diện như thế nào cho hợp pháp.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn với nhiều năm làm việc trong nhiều lĩnh vực pháp luật và có kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý trên thực tế chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc mà mình đang gặp phải, trên cơ sở vận dụng linh hoạt, các quy định của pháp luật mà chúng tôi sẽ tư vấn thành lập văn phòng đại diện công ty sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

thanh-lap-van-phong-dai-dien
Thành lập văn phòng đại diện

Hồ sơ đăng kí thành lập văn phòng đại diện gồm

Khi doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện, khí đó doanh nghiệp phải gửi thông báo  tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi mà doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện.

Thông báo thành lập văn phòng đại diện. Nội dung thông báo gồm:

 • Mã số của doanh nghiệp.
 • Thông tin chung của trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Tên của văn phòng đại diện.
 • Địa chỉ cụ thể của trụ sở của văn phòng đại diện.
 • Nội dung hoạt động và phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện.
 • Tên, nơi cư trú, số CMND, Hộ chiếu, CCCD hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu văn phòng đại diện.
 • Tên và chữ ký người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo này phải có:

 • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty về việc mở văn phòng đại diện.
 • Bản sao văn bản quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.
 • Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Thủ tục hành chính thành lập văn phòng đại diện công ty.

 • Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định thành lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp cần phải gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nới doanh nghiệp muốn thành lập văn phong đại diện.
 • Sau khi thẩm định hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để cấp mã số văn phòng đại diện, và sau đó sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.
 • Trong thời gian 07 ngày làm việc, tính từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung thông tin vào hồ sơ đăng ký để được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Việt Luật.

 • Đến với Việt Luật khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn toàn bộ thông tin những thông tin liên quan đến việc mở văn phòng đại diện.
 • Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện hồ sơ để nộp nên phòng đăng ký kinh doanh.
 • Trong thời gian từ 5 đến 10 ngày chúng tôi sẽ hoàn thành quá trình thành lập văn phong đại diện cho khách hàng.
 • Để hoàn tất gói dịch vụ, chúng tôi sẽ bàn giao kết quả Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, kèm thêm con dấu và xác nhận bổ sung Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Ngoài ra Việt Luật cũng sẽ tư vấn cho quý khách những vấn đề có thể phát sinh khi hoạt động, để giảm thiểu tối đa những phát sinh bất lợi có thể xảy ra.

Chi phí dịch vụ trọn gói khi thành lập văn phòng đại diện của Việt Luật là 1.000.000 VNĐ .

Tham khảo:»»Thành lập công ty xây dựng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập văn phòng đại diên của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc nào xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com