Loại hình công ty tnhh là loại hình có nhiều đặc điểm phù hợp với các nhà đầu tư kinh doanh và cũng là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Vậy để tiến hành các thủ tục thành lập công ty tnhh cần những gì? điều kiện hồ sơ giấy tờ ra sao.

 

1. Đặc điểm công ty TNHH

 

Công ty TNHH bao gồm 2 loại hình công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên.

Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm 1 thành viên làm chủ sở hữu. Loại hình doanh nghiệp này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, cơ cấu đơn giản

Công ty TNHH hai thành viên gồm 2 thành viên trở lên và hạn chế ở 50 thành viên tham gia góp vốn. Công ty 2 thành viên có chế độ hoạt động và cơ cấu tổ chức công ty phức tạp hơn so với 1 thành viên. Loại hình này phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa phải.

Loại hình doanh nghiệp công ty TNHH này có ưu điểm dễ dàng hoạt động, cơ cấu đơn giản, cách quản lý và cơ chế làm việc phù hợp với các nhà đầu tư có mức vốn nhỏ và trung bình. Thành viên công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn với công ty bằng các khoản vốn đã góp vào công ty. Chính vì vậy bảo đảm không ảnh hưởng tới tài sản cá nhân.

 

2. Điều kiện thành lập công ty tnhh

 

Đối với công ty tnhh nói riêng và các loại hình doanh nghiệp khác nói chung đểu cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mới có thể được chấp thuận kết quả và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Điều kiện chung.

Để thành lập công ty tnhh chủ doanh nghiệp cần phải là người có tuổi từ 18 trở lên có đầy đủ hành vi dân sự. Không vi phạm pháp luật ( không chịu trách nhiệm hình sự )

Không thuộc cán bộ công an, cơ quan nhân dân Việt Nam. Và cán bộ cơ quan nhà nước Việt Nam.

Thành lập công ty tnhh cần có những gì

Để thành lập công ty tnhh cần phải xác định các mục chính sau đây:

- Tên công ty

- Địa chỉ trụ sở công ty

- Loại hình doanh nghiệp công ty

- Ngành nghề kinh doanh

- Vốn điều lệ

- Danh sách thành viên công ty và giấy tờ kèm theo ( chứng minh nhân dân bản photo )

thanh-lap-cong-ty-tnhh

 

3. Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH

 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

- Điều lệ công ty

- Giấy đề nghị thành lập công ty tnhh

- Quyết định thành lập công ty

- Giấy tờ chủ sở hữu góp vốn vào doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

- Điều lệ công ty

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đối với công ty tnhh 2 thành viên

- Quyết định thành lập công ty của hội đồng thành viên công ty tnhh 2 thành viên

- Giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân, căn cước công dân,…

Thủ tục thành lập công ty tnhh. 

- Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ theo loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu lựa chọn.

- Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc

- Sau khi được chấp thuận cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cho ra kết quả và làm hồ sơ  công bố thành lập doanh nghiệp.

- Đặt khắc dấu công ty và làm công bố mẫu dấu 

Như vậy là các thủ tục thành lập công ty tnhh đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến thành lập công ty tnhh tại đây: Thủ tục thành lập công ty TNHH

 

4. Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty tnhh

 

Để duy trì hoạt động của doanh nghiệp cần phải hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ sổ sách liên quan đến các khoản thuế và báo cáo của doanh nghiệp.

- Treo biển công ty. Việc đầu tiên sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là khách hàng cần phải làm biển công ty và treo biển tại trụ sở công ty. Việc treo biển công ty để xác minh công ty có hoạt động tại địa chỉ trụ sở. 

- Mua chữ ký số. Chữ ký số là thiết bị điện tử dùng để thay cho chữ ký tay của người đại diện pháp luật công ty ký vào các văn bản điện tử của doanh nghiệp. Chữ ký số có rất nhiều loại khách hàng quan tâm có thể tìm kiếm đến dịch vụ chữ ký số giá rẻ. giá 1.600.000 VNĐ thời hạn sử dụng là 3 năm.

- Mở tài khoản ngân hàng:  tài khoản ngân hàng có nhiệm vụ làm tài khoản thanh toán các khoản thuế điện tử với cơ quan thuế. Ngoài ra còn dùng để giao dịch hàng hóa vật phẩm dịch vụ của công ty với đối tác doanh nghiệp

- Đăng ký nộp thuế điện tử, khai báo thuế môn bài sau khi thành lập, nộp thuế môn bài.

Lưu ý thuế môn bài của doanh nghiệp sau khi thành lập sẽ phải đóng theo bậc. Có 3 bậc

Bậc 1: Áp dụng cho doanh nghiệp có mức vốn điều lệ trên 10 tỷ sẽ phải đóng 3 triệu nếu thành lập doanh nghiệp trước ngày 1/7. Nếu doanh nghiệp thành lập sau ngày 30/6 áp dụng mức thuế môn bài là 1,5 triệu đồng

Bậc 2: Áp dụng cho doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống. Nếu doanh nghiệp thành lập trước ngày 1/7 thì sẽ phải đóng 2 triệu. Từ 1/7 trở đi áp dụng mức thuế môn bài là 1 triệu đồng. 

Bậc 3 áp dụng cho văn phòng, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện công ty. Mức đóng là 1 triệu đồng cho cả năm tức ngày thành lập trước 1/7. Sau ngày 1/7 áp dụng mức thuế 500 nghìn đồng.

- Phát hành hóa đơn điện tử. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn cho bạn hàng, đối tác làm ăn thì phải sử dụng hóa đơn VAT. Hay còn gọi là hóa đơn GTGT. Hiện nay đối với các doanh nghiệp mới thành lập nhà nước đã áp dụng hóa đơn điện tử và hủy bỏ hóa đơn giấy. Vì vậy để sử dụng hóa đơn điện tử cần phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến quá trình thành lập công ty tnhh để sử dụng dịch vụ thành lập công ty tnhh trọn gói giá rẻ của Việt Luật chỉ 1.800.000 Cho dịch vụ trọn gói thời hạn từ 06 – 08 ngày làm việc là có thể nhận kết quả. Hoặc muốn tư vấn thêm các thông tin khác liên quan đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0965.999.345

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.
Đến với Việt Luật quý khách "KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI" 
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Lên hệ: 0968.29.33.66 / 0965 999 345 Ms. Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về thủ tục doanh nghiệp và nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh và uy tín nhất .
Bảng giá dịch vụ