Với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay thì nhu cầu du học của học sinh, sinh viên tại Việt Nam ngày càng cao, do đó nhiều các nhà đầu tư kinh doanh đã định hướng thành lập công ty du học để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học sinh Việt Nam có nhu cầu thành lập công ty. Việc thành lập công ty du học đòi hỏi phải trải qua nhiều thủ tục hồ sơ và các điều kiện đặc biệt theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy gây khó khăn cho nhà đầu tư. Bài viết này sẽ khái quát các thông tin chính chủ sở hữu doanh nghiệp cần nắm bắt đầy đủ thông tin để hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục thành lập công ty du học cũng như dễ dàng hơn trong việc đăng ký doanh nghiệp.

 

1. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 

Ngoài các điều kiện quy định chung về đăng ký doanh nghiệp như quy định về chủ sở hữu doanh nghiệp ( các đối tượng được phép đăng ký doanh nghiệp )  thì cần phải đáp ứng những điều kiện riêng với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Vì tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên sau khi công ty được thành lập theo trình tự, thủ tục theo pháp luật doanh nghiệp thì công ty phải đáp ứng được các điều kiện chuyên ngành để được cấp phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Theo quy định pháp luật hiện hành thì các điều kiện mà công ty phải đáp ứng khi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du học bao gồm:

- Công ty phải đảm bảo có địa điểm, trụ sở để tiến hành hoạt động kinh doanh. Phải có đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất để đáp ứng được các yêu cầu của hoạt động tư vấn du học.

- Công ty phải có nguồn lực tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh và phải ký quỹ tại ngân hàng thương mại với số tiền không dưới 500.000.000 đồng để bảo đảm giải quyết được các trường hợp rủi ro xảy ra trong quá trình hoạt động của công ty.

- Có nguồn nhân lực để thực hiện hoạt động kinh doanh. Người đứng đầu công ty và đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ từ đại học trở lên, thông thạo sử dụng ít nhất 01 ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ dùng tại Việt Nam và phải có chứng chỉ bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, ban hành.

- Để tiến hành hoạt động kinh doanh trên thực tế thì công ty du học phải được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

 

2. Thủ tục thành lập công ty

 

Trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh của mình, công ty cần phải tiến hành thủ tục thành lập công ty để xác định tư cách pháp lý của mình khi tham gia vào các quan hệ pháp luật, quan hệ kinh tế. Chủ thể tiến hành kinh doanh tiến hành lựa chọn mô hình công ty phù hợp, đặt tên công ty, chọn trụ sở để tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

thanh-lap-cong-ty-du-hoc-quoc-te

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm:

- Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu do pháp luật quy định.

- Dự thảo Điều lệ của công ty, bản dự thảo này phải có đủ nội dung theo quy định.

- Danh sách các thành viên/cổ đông sáng lập tùy thuộc vào từng loại hình công ty. Bản danh sách này được lập theo mẫu quy định.

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân đối với thành viên/cổ đông là cá nhân như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực…, các giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý đối với thành viên/cổ đông là tổ chức như quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp…

- Các giấy tờ cần thiết khác.

Cơ quan đăng ký kinh doanh trong trường hợp này là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Trong thời hạn 03 ngày từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành xem xét, kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hợp lệ.

 

3. Thủ tục cấp phép hoạt động kinh doanh cho công ty du học

 

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì công ty tiến hành thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động đến cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ đề nghị cấp phép bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

- Các đề án hoạt động có xác nhận của người đại diện theo pháp luật, có các nội dung theo quy định như mục tiêu hoạt động, các trang thiết bị, cơ sở vật chất để hoạt động, khả năng tài chính của công ty, năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên, quy trình tổ chức, hoạt động dịch vụ du học, các phương án giải quyết tranh chấp, giải quyết các vấn đề khi gặp rủi ro.

- Bản sao có công chứng, chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập công ty hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.

- Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu, người quản lý hoạt động tư vấn du học có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Danh sách và thông tin của đội ngũ nhân viên trực tiếp tiến hành hoạt động tư vấn du học kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực tư cách cá nhân của họ.

- Bản sao chứng chỉ, văn bằng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về tư vấn du học của người trực tiếp thực hiện tư vấn du học.

- Các giấy tờ cần thiết khác.

Công ty gửi hồ sơ đã chuẩn bị đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi công ty kinh doanh du học. 

Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành xem xét, kiểm tra, thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận thì phải nêu rõ lý do bằng văn bản cho công ty biết.

Khi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học thì công ty phải đáp ứng được các điều kiện chuyên môn thì mới có thể tiến hành hoạt động trên thực tế. 

Trên đây là các thủ tục hồ sơ và điều kiện thành lập công ty du học tại TP Hà Nội và TPHCM. Để tư vấn hoặc muốn sử dụng dịch vụ trọn gói hãy liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại hotline: 0965.999.345 hoặc 0985.989.256. Dịch vụ thành lập công ty du học giá rẻ chỉ 1.800.000 VNĐ thời gian tiến hành từ 05 -07 ngày làm việc. 

Sau khi kết thúc dịch vụ khách hàng sẽ nhận ngay các giấy tờ có liên quan đến dịch vụ thành lập công ty bao gồm:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Điều lệ công ty

- Danh sách thành viên công ty 

- Con dấu công ty và các giấy tờ khác có liên quan.

Ngoài dịch vụ thành lập công ty du lịch Việt Luật còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác có liên quan khách hàng có nhu cầu hãy gọi điện hoặc gởi mail đến hòm thư:

congtyvietluathanoi@gmail.com

Website: thanhlapcongtytrongoi.com

Công ty Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ : Số 8 ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TPHN

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.
Đến với Việt Luật quý khách "KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI" 
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Lên hệ: 0968.29.33.66 / 0965 999 345 Ms. Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về thủ tục doanh nghiệp và nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh và uy tín nhất .
Bảng giá dịch vụ