Việc các nhà đầu tư quyết định thành lập công ty con cho doanh nghiệp của mình, mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc phát triển của công ty. Việc thành lập công ty con đòi hỏi nhà đầu tư, chủ sở hữu doanh nghiệp phải nắm bắt được các điều kiện, hồ sơ thủ tục thành lập công ty con. Hoăck sử dụng dịch vụ của những đơn vị uy tín cao. Để giúp khách hàng nắm rõ thêm thông tin cụ thể Việt Luật xin mời quý khách hàng nhà đầu tư theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho bản thân những kiến thức khi tiến hành mở công ty con. Và cũng nhằm chọn lựa được cho doanh nghiệp của mình đơn vị uy tín chất lượng.

 

1. Ý nghĩa của việc thành lập công ty con

 

- Đối với quá trình phát triển của doanh nghiệp công ty con mang ý nghĩa phát triển mạng lưới kinh doanh. Qua đó công ty con sẽ thành lập và thừa hưởng và đáp ứng tiêu chí kinh doanh 1 trong các ngành nghề chính của công ty mẹ.

- Việc mở công ty con cũng giúp hệ thống công ty có được mạng lưới kinh doanh rộng rãi, tiếp cận nhiều khách hàng, nhà đầu tư và các dự án lớn trong phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty.

- Việc thành lập công ty con cũng giúp công ty mẹ dễ dàng quản lý thu chi, tài chính hơn do chế độ hoạt động độc lập của công ty con. Việc thành lập các công ty con cũng giúp doanh nghiệp hạch toán rõ ràng lợi nhuận thu chi nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh nội bộ phát triển. Thúc đầy tình hình phát triển của công ty mẹ và hệ thống các công ty con với nhau.

- Chế độ báo cáo sổ sách chứng từ khi thành lập công ty con cũng đơn giản hơn vì được chia nhỏ và không phụ thuộc vào công ty mẹ. Giúp cho hệ thống công ty hoạt động bình thường.

 

2. Điều kiện thành lập công ty con

 

Việc thành lập công ty là nhằm duy trì kinh doanh và phát triển 1  trong các ngành nghề của công ty mẹ chính vì vậy cũng cần phải tuân theo các điều kiện cụ thể khi thành lập công ty công ty mẹ. 

Điều kiện chung

+ Tên công ty con không trùng lặp và vi phạm những quy định thuần phong mỹ tục của người Việt Nam gây ảnh hưởng tới văn hóa xã hội

+ Địa chỉ trụ sở công ty con: Là nhà đất, khu văn phòng hoặc là tòa nhà có chức năng kinh doanh

+ Ngành nghề kinh doanh bao gồm 1 trong các ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ

+ Cần có người đại diện công ty con

thanh-lap-cong-ty-con

 

Điều kiện riêng

+ Khi thành lập công ty con. Công ty mẹ phải được đứng trên 50% cổ phần hoặc vốn điều lệ của công ty con

+ Công ty mẹ có quyền quyết định các công việc lớn như thay đổi, bổ sung điều lệ công ty, tự bổ nhiệm các chức danh quan trọng trong công ty con.

 

3. Hồ sơ thành lập công ty con

 

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

- Điều lệ dự kiến của công ty con

- Danh sách thành viên của công ty con

- Quyết định thành viên cổ đông hoặc thành viên góp vốn vào công ty con

-Chứng minh nhân dân bản sao của các thành viên của công ty con

- Giấy chứng minh bản sao của thành viên được công ty mẹ đại diện góp vốn vào công ty con để quản lý

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ.

 

4. Quy trình thủ tục các bước thành lập công ty con

 

- Đầu tiên cần họp bàn hội đồng thành viên, hội đồng cổ đông công ty mẹ về việc quyết định thành lập công ty con.

- Sau đó ra quyết định thành lập công ty con, quyết định điều lệ công ty con. ( quyết định được sự đồng ý và ký tên của các thành viên cổ đông, thành viên góp vốn của công ty mẹ).

- Sau khi có quyết định điều lệ công ty con và quyết định thành lập công ty cần soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty con

- Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký doanh sau khi hồ sơ được duyệt sẽ cho ra kết quả.

 

 

5.Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty con.

 

Sau khi thành lập công ty con thì công ty con cũng phải làm các công việc giống như công ty mẹ như. 

Làm biển công ty, treo biển công ty con tại trụ sở

Mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng đăng ký nộp thuế điện tử,…vv

Nộp tờ khai thuế môn bài, nộp thuế môn bài công ty con

Phát hành hóa đơn điện tử,…

 

Một việc quan trọng không thể thiếu cần phải xác định hình thức kê khai thuế công ty con là hình thức hạch toán độc lập hay hạch toán phụ thuộc.

 

Trên đây là điều kiện, hồ sơ thủ tục hồ sơ thành lập công ty con. Mọi giải đáp thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật 0965.999.345 hoặc có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại đây:

 https://thanhlapdoanhnghieptrongoi.com/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep

Chi phí thành lập công ty chỉ 1.800.000 VNĐ (đã bao gồm chi phí dịch vụ và các lệ phí phải nộp cho nhà nước khi thành lập công ty)

Thời gian tiến hành từ 05 – 07 ngày làm việc. 

Mọi chi tiết khách hàng có thể liên hệ công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật địa chỉ số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.
Đến với Việt Luật quý khách "KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI" 
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Lên hệ: 0968.29.33.66 / 0965 999 345 Ms. Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về thủ tục doanh nghiệp và nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh và uy tín nhất .
Bảng giá dịch vụ