Những hướng dẫn và quy định về mặt pháp lý liên quan đến nội dung luật lao động? Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng lao động nhanh nhất và cụ thể nhất .

Hotline tư vấn : 043 994 4288

Lao động

Trong doanh nghiệp có hai hình thức tiền lương phổ biến: Tiền lương theo thời gian làm việc, và tiền lương theo sản phẩm làm ra trong quá trình làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo các hình thức tiền lương để hiểu rõ hơn quy định này
Lao động tại một doanh nghiệp thường có các quỹ công ty riêng ví dụ như: quỹ tiền lương, quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm ý tế, kinh phí công đoàn. Cùng luật sư tìm hiểu các loại quỹ này và quy định về đóng góp quỹ trong lao động.
Khi mà ngày càng có nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra, vấn đề bảo hộ lao động được hô hào và quan tâm nhiều từ phía chính quyền thì nó cũng đồng thời nhận được hưởn ứng từ chính phía những người lao động. Bảo hộ lao động mang đến rất nhiều ý nghĩa thiết thực.
Vấn đề lao động là vấn đề quan trọng cũng như cần thiết trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, do đó mà công tác thanh tra kiểm tra bảo hộ lao động cũng cần phải thực hiện chặt chẽ.
Tai nạn lao động - Phân tích quy định pháp luật về hạn chế tai nạn lao động và cách xử lý khi có tai nạn lao động. Đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm của cả người sử dụng lao động và người lao động.
Thủ tục Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó không? Khi gia hạn giấy phép lao động người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Căn cứ pháp lý ghi nhận thủ tục gia hạn giấy phép lao động?
Người nước ngoài trong trường hợp nào được miễn giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam? Tổng hợp các trường hợp được miễn giấy phép lao động ghi nhận tại nghị định 11/2016/NĐ-CP liên quan đến quản lý lao động người nước ngoài và giấy phép lao động.
Những quy định về bảo hiểm xã hội với người lao động cụ thể như thế nào ? Nội dung sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể như sau.
Những hướng dẫn liên quan đến quy định về đảm bảo điều kiện lao động? nội dung quy định cụ thể như sau:
Những quy định pháp lý về độ tuổi của người tham gia lao động và những trường hợp quy định về lao động trẻ em ra sao ? các bạn tham khảo bài viết và nội dung cụ thể dưới đây như sau :