Khi nào cần thành lập công ty?

Khi bạn đã kinh doanh được một thời gian, việc kinh doanh buôn bán của bạn đang phát triển tốt, hoặc đơn giản bạn đã có một ý tưởng kinh doanh mới và bạn thắc mắc có nên thành lập công ty hay không? Thành lập công ty sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, giao dịch sẽ dễ dàng hơn với đối tác và nhà cung cấp cũng như các khách hàng tiềm năng, tạo cho khách hàng có được sự tin tưởng tốt hơn…Tuy nhiên việc thành lập công ty cũng đi kèm nhiều thách thức như lợi nhuận sau khi thành lập có như bạn mong muốn, chi phí sẽ như thế nào? khi nào nên thành lập công ty? Hiểu được điều đó công ty Việt Luật chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

>> Những việc cần làm sau khi thành lập công ty – doanh nghiệp

>> Thế nào là công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân?

>> Công ty và doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Khi nào thành lập công ty

Ảnh minh họa: thành lập công ty 

Nếu bạn là nhà kinh doanh mới bước chân vào thương trường và bạn chưa muốn mạo hiểm thì trước tiên bạn nên tìm kiếm cho mình một lượng khách hàng ổn định và lâu dài. Dần dần bạn thu được một khoản lợi nhuận đồng đều vững chắc đảm bảo cho mọi hoạt động thì khi đó bạn nên thành lập công ty để có thể cung cấp được các vấn đề cần thiết khi khách hàng đưa ra như hóa đơn VAT, còn đối với các đối tác thì họ yêu cầu có một pháp lý đầy đủ thì khi đó bạn phải thành lập công ty để có tể đáp ứng được các yêu cầu đó.

Đối với những nhà kinh doanh có vốn cao, có thể huy động vốn dễ dàng, có thể đoán trước được khả năng lợi nhuận và có một kế hoạch phát triển kinh doanh chi tiết thì lúc đó bạn cần chuẩn bị cơ sở vật chất để tiến hành thành lập công ty.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người kinh doanh nhưng họ đứng như những nhà môi giới thì khi họ có lượng khách hàng và doanh thu ổn định họ vẫn không thành lập công ty bởi vì khi đó họ dựa vào thương hiệu cá nhân để hoạt động kinh doanh, ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác.

Vậy nên khi nào bạn cần thành lập công ty thì điều đó tùy thuộc vào chính bạn. Nếu bạn muốn làm giàu thì bạn phải có những tính toàn của riêng mình, phải tìm một hướng đi chính xác cho bản thân. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của đa phần người làm kinh doanh thành công thì cơ hội không đến 2 lần, khi bạn nắm bắt tốt cơ hội và vận dụng nó thật tốt thì khi đó thành công sẽ đến với bạn.

Bạn có thể tham khảo quy trình và bảng giá thành lập công ty của Việt Luật.