Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Việt Luật là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thành lập dự án đầu tư nước ngoài, tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, nhiệt huyết trong công việc cam kết mang đến dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư với thời gian nhanh nhất và chi phí cạnh tranh nhất.

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

Những thông tin thay đổi trên giấy chứng nhận đầu tư sẽ được đội ngũ nhân viên của Việt Luật tư vấn một cách chi tiết theo quy định của pháp luật:

– Thời hạn góp vốn;

– Cách thức góp vốn trong đăng ký tăng vốn;

– Điều kiện kinh doanh khi bổ sung mục tiêu thực hiện dự án…

Việt luật cung cấp dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư trọn gói không hạn chế số lương thay đổi, bổ sung và đảm bảo giải quyết mọi nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Luật

 Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

 Giúp doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

 Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

 Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ để được điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;

 Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại Việt Nam.

1. Tư vấn các phương thức thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư không cần thẩm tra

• Các dự án đầu tư không cần thẩm tra: Các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện; dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

• Hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư gồm có:

+ Văn bản đăng ký chứng nhận những nội dung điều chỉnh dự án đầu tư;

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư..

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phải thẩm tra

• Các dự án đầu tư phải thẩm tra khi điều chỉnh: các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư; dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

• Hồ sơ thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư gồm:

+ Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

+ Giải trình lý do điều chỉnh, những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Báo cáo tình hình thực hiện dự án đến thời điểm điều chỉnh dự án;

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

• Thời gian thực hiện: Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư tổ chức thẩm tra những nội dung điều chỉnh và đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Tư vấn cụ thể các quy định của pháp luật trong điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 Tư vấn pháp luật về đầu tư, quy định về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và các nội dung khác liên quan đến điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư:

 Tư vấn điều chỉnh tên công ty

 Tư vấn điều chỉnh về địa chỉ trụ sở chính; Số điện thoại, Fax, Email, Website trong Giấy chứng nhận đầu tư

 Tư vấn điều chỉnh về ngành nghề kinh doanh, mục tiêu dự án đầu tư gồm: bổ sung, rút ngành nghề kinh doanh, mục tiêu dự án, điều kiện thẩm tra đối với ngành nghề/mục tiêu yêu cầu điều kiện

 Tư vấn tăng, giảm vốn điều lệ, vốn đầu tư dự án đã được cấp phép

 Tư vấn điều chỉnh về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, thay đổi chức danh người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp

 Tư vấn điều chỉnh về chủ sở hữu doanh nghiệp, thay đổi thành viên, cổ đông của công ty; tư vấn thay đổi thông tin cá nhân của thành viên, cổ đông công ty

 Tư vấn chuyển đổi hình thức đầu tư, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

 Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

3. Tư vấn hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

  Tư vấn và giúp khách hàng hoàn thiện biên bản về việc họp các thành viên trước khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 Hoàn thiện các quyết định điều chỉnh giấy phép đầu tư của công ty, quyết định của chủ đầu tư, chủ sở hữu và các văn bản liên quan khác.

 Lập và xây dựng các văn bản đề nghị điều chỉnh chứng nhận đầu tư và các hồ sơ liên quan

 Xây dựng các báo cáo về tình hình hoạt động dự án, hoạt động thương nhân, xuất nhập khẩu và các nội dung báo cáo khác liên quan đến dự án

 Lập văn bản ủy quyền của doanh nghiệp, công ty cho công ty Việt Luật thực hiện việc điều chỉnh này.

 Tiến hành soạn thảo các giấy tờ khác có liên quan

 Công chứng, chứng thực các giấy tờ có liên quan nếu cần thiết

4. Đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Việt Luật sẽ tiến hành kí hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng bao gồm các công việc:

 Tiến hành nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

 Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;

 Liên hệ, giải thích, làm rõ và giải trình nội dung điều chỉnh với các Bộ, Ngành liên quan trong trường hợp dự án điều chỉnh thuộc diện yêu cầu thẩm tra tại các Bộ, Ngành liên quan;

 Nhận giấy chứng nhận đầu tư mới tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

 Thực hiện các thủ tục khác liên quan đến quá trình điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Sau khi nhận kết quả từ Cơ quan đăng ký đầu tư và hoàn thiện dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao giấy chứng nhận đầu tư mới và các giấy tờ liên quan cho quý khách.

Công ty dịch vụ tư vấn Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục liên quan với chất lượng tốt nhất. Quý khách có thắc mắc hoặc các nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0243 997 428 hoặc Email congtyvietluathanoi@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!