Dịch vụ báo cáo thuế

Việt Luật là đơn vị chuyên thực hiện thủ tục liên quan đến doanh nghiệp trong đó có dịch vụ báo cáo thuế. Báo cáo thuế là công việc không thể bỏ qua của mỗi doanh nghiệp, dịch vụ của chúng tôi ra đời đã hỗ trợ rất hữu hiệu cho việc giải quyết cả những báo cáo phức tạp nhất. Sử dụng dịch vụ quý khách hàng sẽ có thể giảm được chi phí cũng như thời gian thực hiện từ đó góp phần tăng hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình.

Dịch vụ báo cáo thuế
Dịch vụ báo cáo thuế

1. Báo cáo thuế trong doanh nghiệp gồm những công việc gì?

Báo cáo theo tháng: các doanh nghiệp đang hoạt động có doanh thu năm trước liền kề dưới 50 tỷ.

Báo cáo theo quý:

 • Những doanh nghiệp mới thành lập báo cáo thuế giá trị gia tăng;
 • Doanh nghiệp đang hoạt động có doanh thu năm trước liền kề trên 50 tỷ: lập báo cáo giá trị gia tăng theo quý.
 • Báo cáo thuế thu nhập cá nhân (có thể theo tháng hoặc theo quý).

Báo cáo theo năm.

Khi khách hàng còn thắc mắc những báo cáo mình cần phải nộp thì kế toán thuế của chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ trên cơ sở đã đối chiếu với toàn bộ các quy định của pháp luật về quản lý thuế.

2. Những lưu ý quan trọng về báo cáo tài chính

Theo quy định của Luật kế toán thì Báo cáo tài chính của đơn vị kế toán dùng để tổng hợp và thuyết minh về tình hình tài chính và kết quả hoạt động của đơn vị kế toán. Báo cáo tài chính của đơn vị kế toán gồm: Báo cáo tình hình tài chính; Báo cáo kết quả hoạt động; Báo cáo lưu chuyển tiền tệ; Thuyết minh báo cáo tài chính; Báo cáo khác theo quy định của pháp luật. Và khi lập báo cáo tài chính cần lưu ý:

 • Đơn vị kế toán phải lập báo cáo tài chính vào cuối kỳ kế toán năm; trường hợp pháp luật có quy định lập báo cáo tài chính theo kỳ kế toán khác thì đơn vị kế toán phải lập theo kỳ kế toán đó.
 • Phải căn cứ vào số liệu sau khi khóa sổ kế toán để lập báo cáo tài chính. Đơn vị kế toán cấp trên phải lập báo cáo tài chính tổng hợp hoặc báo cáo tài chính hợp nhất dựa trên báo cáo tài chính của các đơn vị kế toán trong cùng đơn vị kế toán cấp trên.
 • Báo cáo tài chính phải được lập đúng nội dung, phương pháp và trình bày nhất quán giữa các kỳ kế toán; phải thuyết minh rõ lý do trong trường hợp báo cáo tài chính trình bày khác nhau giữa các kỳ kế toán.
 • Báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo.

Báo cáo tài chính năm của đơn vị kế toán phải được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm theo quy định của pháp luật. Như vậy khi kết thúc năm tài chính thì các doanh nghiệp phải chú ý đến việc lập báo cáo tài chính bởi đây là những báo cáo hết sức phức tạp trên cơ sở tổng hợp tất cả tình hình tài chính một năm.

3. Chi phí báo cáo thuế tại Việt Luật

Tùy theo số lượng các báo cáo thuế khách hàng còn gặp khó khăn trong việc thực hiện và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi mà khách hàng phải chịu các chi phí khác nhau. Ví dụ như với việc lập Báo cáo tài chính thì phí dịch vụ của chúng tôi chỉ dao động từ 500.000 đến 2.000.000 đồng. Nếu muốn biết chi tiết về phí dịch vụ về thuế của chúng tôi hiện đang cung cấp, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

4. Hạn nộp báo cáo thuế

Lưu ý: thời hạn chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp báo cáo theo tháng. Chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp lập báo cáo và nộp theo quý.

Đối với loại thuế có kỳ tính thuế theo năm:

 • Ngày thứ ba mươi của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính là thời hạn nộp báo cáo thuế năm.
 • Chậm nhất là ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với báo cáo thuế tạm tính theo quý.
 • Chậm nhất là ngày thứ chín mươi, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ quyết toán thuế năm.

Việc nộp các báo cáo tài chính cũng quan trọng như việc nộp thuế chính vì vậy mà chúng tôi tư vấn cho khách hàng rất kỹ về thời hạn nộp báo cáo thuế để tránh trường hợp các doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm về thời hạn. Khi kết thúc năm tài chính doanh nghiệp phải lập báo cáo tài chính với nhiều nội dung  phức tạp nhưng cũng không quên phải hoàn thiện báo cáo từng tháng đầu năm và quý đầu năm cho các loại thuế.

5. Lý do để tin tưởng sử dụng dịch vụ báo cáo thuế của chúng tôi

 • Việt Luật có nền tảng là những kế toán giỏi và các Luật sư chuyên nghiên cứu về thuế và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy chúng tôi luôn có cơ chế để kiểm soát những sai sót của dịch vụ trước khi đại diện thực hiện nộp báo cáo thuế tại cơ quan thuế.
 • Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, kỹ năng máy tính, kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán và giao dịch với cơ quan thuế qua mạng thành thạo.
 • Tính chuyên nghiệp được thể hiện trong từng hoạt động của công ty, các quy trình được thiết lập chặt chẽ, thời gian thực hiện dịch vụ nhanh chóng
 • Khách hàng được miễn phí với dịch vụ tư vấn, những lưu ý cho khách hàng là hoàn toàn chính xác, giúp khách hàng giải quyết tốt các trở ngại đang gặp phải.

Dịch vụ kế toán trọn gói của Việt Luật giúp khách hàng không phải loay hoay giữa những con số, sổ sách kế toán, hơn nữa còn có thể yên tâm với toàn bộ những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, luôn có độ chính xác cao và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.